image banner
Quận Ngô Quyền phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kích hoạt tài khoản định danh điện tử vào 30/6/2023

Tối 22/6, UBND quận Ngô Quyền tổ chức Đoàn kiểm tra tiến độ triển khai nhiệm vụ của Đề án 06/CP về kích hoạt tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) tại các phường trên địa bàn quận. Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Phạm Văn Hà, Bí thư Quận ủy; Trịnh Quang Trường, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Cáp Trọng Tuấn, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Công an quận Ngô Quyền.

Đoàn kiểm tra tại Công an phường Vạn Mỹ.

Theo đó, triển khai công tác thu nhận, kích hoạt tài khoản ĐDĐT cho Nhân dân cư trú trên địa bàn, những ngày qua, Ban Chỉ đạo đề án 06/CP quận Ngô Quyền đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trọng tâm là thành lập các Tổ công tác phối hợp với Tổ công nghệ số tại cộng đồng dân cư để tổ chức thu nhận, kích hoạt tài khoản ĐDĐT cho người dân.

Đoàn kiểm tra tại Điểm kích hoạt tại khoản định danh điện tử phường Máy Chai.

Tại các nơi Đoàn tới kiểm tra, vào thời điểm 20 - 21 giờ nhưng vẫn có rất nhiều người dân tới làm thủ tục kích hoạt.

Tính đến 13h ngày 22/6/2023 toàn quận đã thu nhận được 106.109/115.442 trường hợp, đạt 91,92% chỉ tiêu được giao. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các ban, ngành, đoàn thể, công tác thu nhận, kích hoạt tài khoản ĐDĐT của quận đã có sự chuyển biến tích cực với nhiều cách làm sáng tạo. Điển hình một số phường đã hoàn thành chỉ tiêu thu nhận trước thời hạn như: Phường Lạch Tray, Lê Lợi và Đông Khê.

Các đồng chí lãnh đạo quận Ngô Quyền yêu cầu các phường tìm mọi giải pháp đẩy nhanh hơn nữa tốc độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Qua thực tế kiểm tra tại các phường Vạn Mỹ, Máy Chai, Đằng Giang và Lạch Tray, đồng thời nghe lãnh đạo địa phương, Công an địa phương báo cáo tình hình triển khai thu nhận, kích hoạt tài khoản ĐDĐT cho người dân. Lãnh đạo quận Ngô Quyền ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cán bộ, chiến sỹ Công an cùng các lực lượng chức năng. Chia sẻ với những khó khăn, vất vả, lãnh đạo quận Ngô Quyền động viên, khích lệ tinh thần, đồng thời đề nghị cấp uỷ, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, huy động tối đa mọi nguồn lực, vật lực, bổ sung thêm trang thiết bị tích cực tham gia hỗ trợ, đồng hành cùng lực lượng công an trong quá trình triển khai thực hiện. Quận Ngô Quyền phấn đấu tới 30/6 hoàn thành nhiệm vụ kích hoạt tài khoản định danh điện tử./.